Thông Tin Café

Vì sao tôi lại nghiện cafe?

cafe sạch cafe organic

Vì sao cà phê lại được nhiều người ưa chuộng?

Khi sử dụng cà phê, caffeine có trong chúng làm người uống trở nên sảng khoái và hưng phấn làm cho ta có một ngày làm việc đầy hưng phấn.

cafe sạch cafe organic

cafe sạch cafe organic

Việt Nam là nước xuất khẩu café lớn nhất thế giới và lượng tiêu thụ café trong nước cũng rất lớn. Cả nam hay nữ thì café đã dường như trở thành thói quen trong văn hoá ăn uống hằng ngày. Họ có thể sử dụng chúng vào các buổi trong ngày. Theo một nghiên cứu của IAM về thói quen sử dụng cà phê, 65% người Việt uống cà phê bảy lần trong tuần, trong đó nam giới chiếm 59%. Như vậy có thể thấy cà phê trở thành đồ uống thông dụng, và được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân do đâu?

cafe sach - cafe pha phin gu hang ngay

cafe sach – cafe pha phin gu hang ngay

Theo thông tin từ Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, cà phê được yêu thích bởi caffine có trong chúng. Chất này có nhiều trong loại cây khác như lá trà, hạt ca cao, chocolate… Đây là chất kích thích hệ thần kinh trung ương và lợi tiểu. Khi uống cà phê, caffeine sẽ được hấp thu và phân tán nhanh chóng. Sau khi hấp thu, caffeine đi vào não, làm cho ta sảng khoái, vui vẻ, hưng phấn, ý nghĩ đến nhanh. Do đó nhiều người uống chúng để chống lại buồn ngủ hoặc tạo sự hưng phấn phục vụ cho công việc hằng ngày.

Ngoài ra, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM còn cho hay caffeine còn được dùng để điều trị chứng đau đầu migrain và làm giảm lo âu hay buồn ngủ trong thời gian ngắn. Chất này thường được kết hợp trong những thuốc bán không cần kê toa như thuốc giảm đau, thuốc cảm. Nó không có vị và có thể được tách ra khỏi thực phẩm bằng quá trình hoá học gọi là khử caffeine.

Như vậy, uống café ngoài mang lại cảm giác thoải mái, hưng phấn tức thì cho người uống thì nó còn chống lại một vài căn bệnh về lo âu hay buồn ngủ. Điều này giúp cho chúng ta uống café một cách thoải mái hơn, và dễ nghiện hơn.

cafe sach - cafe pha phin gu hang ngay

cafe sach – cafe pha phin gu hang ngay

Với Sushinco – thương hiệu Organic Coffee thì khách hàng lại càng cảm nhận được cái ngon, cái sạch và cái trong lành nguyên chất của café từ Đà Lạt – kết hợp với việc pha máy cho ra những ly café thật sự thơm ngon. Đánh tan cơn ngủ, đập tan thách thức hằng ngày. Bạn có thể xem thêm các loại café hạtcafé bột pha phin và các loại máy pha café tai SushinCo ngay tại đây.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *