Thông Tin Café

Phân biệt các loại cafe espresso

Phân biệt các loại cafe espresso

Bạn có biết cách phân biệt các loại cafe espresso? Thật ra espresso được dùng để tạo ra nhiều loại cafe lắm, chẳng hạn như capuchino, mocha, latte, và nhiều loại nữa. Sự khác biệt là ở cách pha và lượng sữa, bọt sữa.

Giới thiệu cà phê espresso

Cà phê espresso thật ra là để chỉ cách pha cà phê xuất nguồn từ nước Ý. Espresso là cách pha cà phê đây, ta cho cà phê nguyên chất qua nước nóng với áp suất cao, giúp cho cà phê được pha rất nhanh, chắt lọc những gì tinh túy nhất của cà phê, tạo thành một tách cà phê đen nóng.

Sau đây là một số loại cafe espresso phổ biến mà ở Việt Nam mình hay thấy:

Phân biệt các loại cafe espresso
Phân biệt các loại cafe espresso

Cafe espresso nguyên gốc, là một tách cà phê nguyên chất, và có một lớp foam nhẹ ở trên bề mặt nhé.

Cafe espresso nguyên chất
Cafe espresso nguyên chất

Phân biệt các loại cafe espresso sữa

Cà phê capuchino

Đây là cà phê được pha với ba phần: espresso, sữa, bọt sữa. Và 3 phần này là đều nhau. Một tách cafe capuchino đúng sẽ là một tách cafe nóng, và có trang trí ở phía trên. Đó là “nghệ thuật vẽ” trên mặt lớp bọt sữa ra các hình ảnh khác nhau để tăng thêm độ hấp dẫn.

Cafe Capuchino
Cafe Capuchino

Cà phê latte

Loại cà phê này thì có cách pha khác đi một chút so với capuchino. Cà phê latte thực chất được làm chính từ Espresso và sữa và bọt sữa, lượng bọt sữa bằng 1/2 lượng sữa nóng. Mọi người có thể thấy, sữa rất nhiều, nên có độ ngậy tương đối cao. Người Ý uống cà phê Latte trong một cốc to, có khi đựng trong bát nữa.

Cafe Latte
Cafe Latte

Cà phê Mocha

Mocha thì được làm từ Espresso (lượng ít cafein), chocolate nóng, nước, sữa tươi, kem tươi. Cafe Mocha thì có kem nên khá béo, lượng caffein thấp nên ai tim yếu thì không lo ép tim giống cà phê phin Việt Nam. Và vì được pha trộn với socola nên là được đa số các bạn teen thích.

Cafe Mocha
Cafe Mocha

Cà phê Americano

Loại này thì không có sữa, các bạn biết cafe này là gì không? Là espresso được pha loãng với gấp đôi lượng nước thôi. Vị cà phê tất nhiên là sẽ loãng và nhạt hơn espresso nguyên chất. Cafe Americano thì có nhiều người khá thích vì ít caffein hơn mấy loại kia.

Cafe Americano
Cafe Americano

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *