Thông Tin Café

Hạt cà phê arabica là gì

Hạt cà phê arabica là gì

Các bạn có biết hạt cà phê arabica là gì không ? Là một loại cà phê phổ biến được tiêu thụ bởi 70% người uống cafe trên thế giới đấy. Trong bài viết này SuShinCoffee sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cà phê hạt arabica nhé.

Hạt cafe arabica là gì

  • Cà phê arabica được ưa chuộng bởi 70% số người uống trên thế giới
  • Giá mắc gấp đôi cà phê vối – robusta
  • Thơm hơn Robusta, ít cafein hơn.
Arabica là gì
Arabica là gì

Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quí phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè… Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất .

Cà phê arabica ở Việt Nam ít trồng hơn Robusta

Lý do khó phát triển cà phê arabica do độ cao ở Việt Nam không phù hợp, những vùng chuyên canh cà phê ở Việt Nam như Đắk Lắk, Lâm Đồng… đều chỉ có độ cao từ 500-1000m so với mực nước biển, loài cây này lại nhiều sâu bệnh hại nên không kinh tế bằng trồng cà phê Robusta nếu trồng ở Việt Nam.

Đối với cafe arabica, sau khi trồng khoảng 3 đến 4 năm thì có thể bắt đầu cho thu hoạch. Cây cà phê arabica ưa thích nhiệt độ từ 15-25°C, lượng mưa khoảng trên 999 mm. Thường thì cà phê 25 tuổi đã được coi là già, không thu hoạch được nữa. Thực tế nó vẫn có thể tiếp tục sống thêm khoảng 70 năm.

Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ nắm rõ hơn arabica là gì.

Cafe arabica
Cafe arabica

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Ngoài ra, SuShinCoffee cũng có bán cà phê nguyên chất nữa nhé. Bao gồm cả Arabica và Robusta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *