Thông Tin Café

Công dụng của cà phê khi uống mỗi ngày 1 ly

Công dụng của cà phê

Công dụng của cà phê là tác dụng rất tốt đến với sức khỏe chúng ta nếu tiêu thụ ở mức chuẩn 1 ly mỗi ngày.

Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, tăng cường trí não, thậm chí có cả làm bạn như trẻ lại với chất chống oxy hóa và các tác dụng tốt khác nữa.

Công dụng của cafe với trí não

Công dụng rõ ràng nhất và cũng được nhiều người uống nhất là vì giúp ta tỉnh táo làm việc. Cafein sẵn có trong cà phê là hợp chất tác động lên trí tuệ, nó phát huy hiệu ứng kích thích tế bào thần kinh. Nhờ thế tri giác làm việc với cường độ cao hơn bình thường, bạn không gặp phiền toái với nỗ lực tập trung và mất cảm giác buồn ngủ.

Công dụng của cafe với trí não
Công dụng của cafe với trí não

Những hiệu quả của cafein với não nhận thấy sau 30 phút uống cà phê và bạn còn tỉnh táo trong vài giờ tiếp theo. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan, thường xuyên uống cà phê sẽ giảm thiểu nguy cơ xuất hiện hội chứng đãng trí và bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) ở tuổi già.

Cụ thể, sau khi được hấp thụ thì caffeine sẽ theo mạch máu tới bộ não và nó sẽ chặn sự truyền đi của một chất có tên là Adenosine – vốn được sản sinh khi neuron thần kinh bị đốt cháy, và càng nhiều chất này được sản sinh, hệ thần kinh càng trở nên mệt mỏi.

Khả năng nổi bật của caffeine là giả dạng hình dáng và kích thước của Adenosine và đi vào các cơ quan cảm nhận mà không kích thích chúng.

Vì thế caffeine đã “khóa” một cách hiệu quả các cơ quan cảm nhận, điều này giúp cho bộ não luôn trong trạng thái “tỉnh táo” nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc.

Tác dụng của cà phê đen với việc tập thể dục

Trước khi tập thể dục khoảng 30 phút, ta có thể uống 1 cốc cà phê với lượng caffein nhỏ. Đây là thời điểm tốt để uống cà phê mà rất ít người biết tới. Khi bạn uống một tách cà phê 30 phút trước khi tập thể dục bạn có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn.

Tác dụng của cà phê đen tập thể dục
Tác dụng của cà phê đen tập thể dục

Ngoài ra, nếu bạn duy trì ổn định thời điểm uống cà phê này bạn sẽ thấy kết quả đạt được của việc tập thể dục sẽ cao hơn so với thời gian bạn chưa thử uống cà phê ở thời điểm này.

Công dụng cà phê với tim mạch và sức khỏe

Cà phê có thể làm thay đổi hệ thống miễn dịch của bạn, làm cho nó mạnh hơn và khỏe hơn. Cà phê cũng cải thiện hệ thống gan, tim và tiêu hóa của bạn. Tuy nhiên, cà phê hòa tan chứa ít chất dinh dưỡng và nhiều chất phụ gia hóa học hơn, làm tổn thương các cơ quan tiêu hóa của bạn. Chỉ có cà phê sạch nguyên chất mới tốt nhất thôi nhé.

Công dụng cà phê với tim mạch và sức khỏe
Công dụng cà phê với tim mạch và sức khỏe

Ngoài ra, những người uống cà phê có hàm lượng caffeine ở mức thấp một cách điều độ có thể ngăn ngừa 7 loại ung thư nguy hiểm, trong đó có ung thư vú, tiền liệt tuyến, đại trực tràng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, cà phê có tác dụng này là nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Axit Caffeic và axit chlorogenic trong cà phê có chức năng chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do và làm chậm sự lão hóa của cơ thể con người, phòng ngừa ung thư.

Bạn đã thấy tác dụng của uống cà phê mỗi ngày một ly chưa nào. Mà nhiều nhất là 2 ly thôi nhé, và tốt nhất là không nên quá 3 ly. Nhớ nhé, mỗi ngày 1 ly thôi, và đó phải là cà phê sạch nguyên chất nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *