Thông Tin Café

Có thai uống cafe sữa được không

Có thai uống cafe sữa được không

Các mẹ bầu phân vân có thai uống cà phê sữa được không, có tốt không thì hãy cùng xem lời giải thích từ SuShinCoffee tổng hợp nhé.

Có thai uống cà phê sữa được không

Bà bầu uống cà phê sữa có được không? Câu trả lời là tùy thuộc vào lượng cafe mẹ bầu uống nhé.

Cà phê hay trà có chứa các chất kích thích, nhưng không có nghĩa là uống vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Trừ trường hợp bà bầu uống quá nhiều cà phê mỗi ngày mới bị ảnh hưởng.

Có thai uống cà phê sữa được không

Cà phê có chứa caffeine – là chất kích thích nên sẽ làm tăng nhịp tim, gây ra cảm giác bồn chồn, mất ngủ. Ngoài ra, cà phê còn có thể gây ợ nóng vì kích thích sự bài tiết acid từ dạ dày. Khi mang thai, bạn sẽ cảm nhận thấy những dấu hiệu này rõ hơn.

Tác hại của bà bầu uống cà phê sữa quá nhiều

Đối với mẹ bầu trong thời kỳ thứ hai của thai nhi, nếu bà bầu thường xuyên uống cà phê sữa thì việc đào thải chất cafein sẽ phải làm việc rất vất vả.

Trong tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ, lượng thời gian cần để đào thải caffeine trong cơ thể cần nhiều gấp đôi so với khi không mang thai, và cần nhiều gấp 3 trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ.

Bà bầu uống cà phê sữa được không

Lượng caffeine trong cơ thể cao sẽ xâm nhập qua dạ con, tiếp xúc với thai nhi trong khi cơ thể non nớt của thai nhi chưa thể xử lý chất kích thích này, điều này sẽ gây hại cho bé.

Caffein tác động đến em bé trong bụng mẹ qua nhau thai, cũng khiến bé bị kích thích tỉnh táo và tăng vận động trong thời gian dài. Caffein cũng sẽ kích thích nhịp tim của bào thai dẫn đến sự rối loạn giấc ngủ và nhịp tim không đều ở các bé. Ngoài ra, với những người mang thai mà bị thiết máu vì thiếu sắt, tốt nhất là không nên uống cà phê.

Vậy có thai nên uống cafe sữa không?

Để an toàn nhất thì tốt nhất là bạn không nên uống cà phê sữa trong thời gian mình đang mang thai. Tuy nhiên, nếu như bạn đã quá nghiện và quen với việc uống cà phê sữa mỗi ngày thì tốt nhất là phải hỏi qua ý kiến bác sĩ, trước khi quyết định uống nhé.

Và nếu có uống, không được uống quá 200mg caffein tương đương với một tách nhỏ cà phê nguyên chất. Tức là các mẹ có thể uống một tách rưỡi cà phê lọc hoặc hai cốc cà phê hòa tan mỗi ngày để thỏa mãn cơn thèm cà phê của bản thân trong giới hạn an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *