Thông Tin Café

Capuchino là gì ?

capuchino là gì

Cà phê Capuchino là gì ? Capuchino thật ra được pha từ Espresso và khác ở công thức pha. Đây là loại cà phê quá nổi tiếng rồi. Thế nhưng, bạn có biết vì sao nó lại được ưa chuộng như vậy không? Cùng SuShinCoffee tìm hiểu nhé.

Cafe Capuchino là gì

Cappuccino là tên gọi một loại cà phê của Ý. Cappuchino được tạo nên từ 3 phần đều nhau: cà phê Espresso pha với lượng nước gấp đôi so với 1 ly espresso thông thường, sữa nóng và sữa sủi bọt.

Ngoài ra, để tạo thêm điểm nhấn cho khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê Capuccino bột ca cao hay bột quế. Nhưng mà tách cà phê cappuchino ta thường uống lại có nhiều hình ảnh bên trên rất đẹp. Đó là vì những người pha cà phê điệu nghệ thường tạo các hình nghệ thuật ở bề mặt tách cà phê nữa đấy.

Cafe capuchino là gì
Cafe capuchino là gì

Tách dùng để thưởng thức cà phê Capuchino phải được làm bằng đá hoặc sứ, có thành dày để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong. Tách phải được hâm nóng trước khi phục vụ.

Capuchino đá

Đây là một biến thể của cà phê capuchino. Ở Việt Nam bạn sẽ gặp nhiều nơi bán capuchino đá, hương vị vẫn giữ nguyên. Capuchino sẽ có vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa.

Tuy nhiên, uống nóng thì lại tận hưởng được nhiều hơn. Chỉ cần nhấp môi một ngụm nóng, bạn sẽ có ngay cảm giác thích thú khi thưởng thức một tách cafe ngon. Cùng với đó, tâm trạng sẽ sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Bạn sẽ cảm nhận chút đăng đắng của cafe được hòa quyện với vị ngọt ngào của sữa và sự bồng bềnh của lớp bọt trên cùng.

Vì vậy, SuShinCoffee khuyên bạn là khi uống Capuchino, tốt nhất hãy uống 1 ly cafe Cupuchino nóng để thưởng thức trọn vẹn vì cà phê.

Pha chế Capuchino như thế nào

Capuchino như bên trên SuShinCoffee đã nói, bao gồm Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt.

Nhiều bạn thích Capuchino và muốn tìm hiểu cách pha Capuchino tại nhà. Tuy nhiên là cũng sẽ khó khăn đấy, vì Capuchino có thành phần chính là cà phê Espresso. Mà Espresso thì bạn phải pha bằng máy, cho nước nóng với áp suất cao đi qua cà phê. Cho nên, để pha capuchino thì tất nhiên cần máy pha cà phê capuchino rồi.

Vì vậy, cách mà bạn pha Capuchino đó là phải có máy pha cà phê đã. Sau đó ta có thể mix thêm sữa và bọt foam. Thành phần của Capuchino tương tự như Latte. Nhiều người nhầm lẫn hai loại cafe này.

Pha chế capuchino như thế nào
Pha chế capuchino như thế nào

Về cơ bản, thành phần của Capuchino và Latte giống nhau nhưng lượng sữa và bọt sữa trong tách Capuchino khá tương đồng. Còn với latte, lượng bọt chỉ xấp xỉ một nửa lượng sữa, nên cà phê Capuchino có độ bồng bềnh hơn so với Latte.

Lớp bọt sữa (hay còn gọi là foam) có độ dày chừng 2 – 3 cm. Về hương vị, lớp bọt sữa tăng độ béo, và giảm độ chua, đắng của cafe. Bên cạnh đó, lớp bọt sữa này còn có tác dụng giữ phần cafe và sữa phía dưới nóng và thơm lâu hơn. Ngoài ra, mấy ly cafe đẹp đẹp mà bạn xem, cũng là lớp bọt sữa được tạo hình đa dạng thành hình trái tim, dương xỉ, vâng vâng.

Capuchino giá bao nhiêu

Bình thường ở thành phố khi bạn vào các quán cafe, bạn sẽ thấy cà phê Capuchino được bán với giá từ 30.000 đồng một tách.

Còn nếu nói về máy pha cafe Capuchino, thì có nhiều loại lắm. Máy cho gia đình thì trên dưới 10 triệu, máy cho quán cafe thì tầm 50 triệu.

Capuchino giá bao nhiêu
Capuchino giá bao nhiêu

Hiện tại ở SuShinCoffee cũng đang bán máy pha cà phê Espresso (đây là cafe để pha Capuchino nhé. Để có Capuchino thì bạn pha từ Espresso kết hợp thêm sữa và bọt).

Đây là những máy pha cà phê mà SuShinCoffee đang sử dụng và thấy tốt, giá cả hợp lý hơn so với các máy khác trên thị trường nên nhập về bán luôn.

Ngoài ra thì nếu bạn thích pha cà phê hạt tại nhà, cafe sạch, nguyên chất và nhập từ Đà Lạt thì SuShinCoffee cũng đang bán luôn nhé:

Related Posts

One thought on “Capuchino là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *