Hướng Dẫn

Cách làm cafe Capuchino tại nhà ngon đúng điệu

Cách làm cafe Capuchino

Cách làm cafe capuchino tại nhà rất đơn giản thôi. Chỉ cần 4 bước với những dụng cụ sẵn có là bạn đã có thể pha chế capuchino cho mình rồi.

Đầu tiên, cách pha capuchino tốt nhất là dùng máy pha cà phê, và pha với espresso. Tuy nhiên, ở nhà thì chúng ta làm gì có máy pha, nhưng ta vẫn có thể biến tấu một chút. Chúng ta sẽ tận dụng cách làm capuchino phong cách Việt Nam.

Cách làm cà phê capuchino
Cách làm cà phê capuchino

Cách pha cafe Capuchino ngon với nguyên liệu dễ có

Chúng ta sẽ cần:

 • 80 – 150ml sữa tươi không đường tùy gu của bạn.
 • Chúng ta có thể đánh bọt sữa bằng tay, nhưng mà khó lắm. Thường thì nên mua thêm French Press, là bình đánh bọt sữa
 • 2 thìa cà phê đường
 • 50ml cà phê đen
 • Bột ca cao nếu thích.

Cách làm cà phê Capuchino

Lúc này đây, sẽ là lúc chúng ta trổ tài pha chế capuchino phiên bản tại gia, phong cách Việt. Nói là phong cách Việt nhưng vẫn giữ nguyên công thức nhé, chỉ là nguyên liệu hơi khác ở phần cafe một chút thôi.

Cách làm Capuchino
Cách làm Capuchino
 • Bước 1: pha cà phê phin. Ta cần khoảng 25-30ml nước cafe nguyên chất. Ta có 4 bước là: tráng phin bằng nước sôi, cho 20g cà phê xay mịn vào phin, chèn và đổ 20ml nước sôi vào ngang tấm chèn để chừng 1-2 phút, đổ tiếp 60ml nước sôi vào tiếp và chờ cà phê phin chảy ra hết.
 • Bước 2: Nấu sữa. Đổ 150ml sữa tươi không đường, thêm 2 thìa cafe đường vào trong nồi. Sau đó bắc nồi lên bếp, nhẹ nhàng khuấy đều sữa cho đến khi thấy sữa ấm lên khoảng 50-55 độ C thì tắt bếp. Bạn hãy chú ý khuấy sữa với lửa thật nhỏ để đảm bảo việc tạo bọt từ sữa có thể mang đúng hương vị như ngoài quán nhé. Sau đó, phần sữa này đổ vào bình French Press.
 • Bước 3: Đánh bọt sữa. Dùng bình French Press để đánh sữa lên cho đến khi bạn dùng thìa vớt một ít bọt ra và lật ngược thìa lại bọt sữa không rớt ra ngoài là bạn đã thành công. Nếu không có bình này, bạn có thể bỏ vào chai và lắc mạnh chai sữa trong vòng 2 phút để tạo bọt. Tuy nhiên cách này thì ít bọt hơn nhiều.
 • Bước 4: cách pha chế capuchino. Chế sữa từ từ vào tách cafe đang nóng đến lưng chừng. Sau đó, ta chế sữa ở bề mặt cà phê, tạo hình lớp sữa bên trên. Lúc này đây ta có thể bắt đầu tạo hình nghệ thuật cho tách cafe của mình như các ly cafe cappuchino bạn thường thấy.

Lưu ý khi sử dụng cách pha cà phê capuchino này

Mặc dù bạn làm capuchino tại nhà, nhưng vẫn phải có những yêu cầu tối thiểu thì tách cafe làm ra mới thơm ngon và nhận biết được nó là capuchino đúng không nào.

 • Tách cafe: bạn nên lựa chọn cốc đựng cafe bằng sứ để chịu được sức nóng, đồng thời cũng giữ được độ nóng khi uống cafe capuchino. Bạn đừng nên chọn cốc nhựa, sẽ làm mất thẩm mỹ và mất sự tinh tế của ly cà phê.
 • Nguyên liệu cafe: Nếu nhà bạn không có máy xay cafe, bạn có thể tìm đến cafe rang xay sẵn. Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng bán cafe để mua lại nguyên liệu để pha cafe capuchino tại nhà.

Chất lượng nguyên liệu rất quan trọng. Không được ẩm, mốc, hay có pha tạp chất. Bởi nếu cafe không đạt chuẩn, thì pha cafe capuchino sẽ không có hương vị đúng điệu của nó.

Hạt cà phê nguyên chất pha capuchino
Hạt cà phê nguyên chất pha capuchino

Để mua cà phê sạch nguyên chất đúng điệu, bạn hãy ủng hộ SuShinCoffee nhé. Shop với niềm đam mê cà phê sạch nên quyết định kinh doanh, và bán hàng với nhiệt huyết của mình.

>> Xem cà phê sạch từ Đà Lạt của SuShinCoffee

Có 2 loại gu mạnh và gu nhẹ cho mọi người lựa chọn thoải mái luôn.

Related Posts

One thought on “Cách làm cafe Capuchino tại nhà ngon đúng điệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *