Thông Tin Café

Cà phê là gì ?

Cà phê là gì

Cà phê là gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, những mà nhiều bạn lại hay nhầm lẫn lắm à nha.

Cà phê là gì?

Đầu tiên, người ta hay uống cà phê là để cho tinh thần được tỉnh táo, tập trung cao độ để làm việc. Nhưng mà thật ra thì từ lâu, uống cà phê không phải chỉ là thưởng thức một loại thức uống nữa.

Cà phê Cà phê
Cà phê

Uống cà phê dần dần đã trở thành một nét văn hóa, đó là các dịp để chia sẻ câu chuyện của nhau, bạn bè gặp gỡ, đối tác thảo luận công việc, hay đơn giản là để tìm về những ký ức.

Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Và đây là từ bắt nguồn từ từ tiếng Pháp café /kafe/.

Tìm hiểu về cà phê hiện nay

Với xu thế phát triển dạo gầy đây, cà phê cần phải được chuẩn bị thật nhanh và gọn. Vì vậy, thời đại của cà phê hòa tan lên ngôi. Tuy nhiên, uống cà phê hòa tan chỉ là chữa cháy thôi, làm sao mà có thể cảm nhận được những cái tinh túy mà cà phê có thể mang lại cho con người?

Cà phê nguyên chất là tốt nhất
Cà phê nguyên chất là tốt nhất

Vì vậy, hiện tại, phong trào mua cà phê nguyên chất đang dần trở lại. Người ta nói vui, một khi đã uống cà phê nguyên chất, sẽ không bao giờ uống cà phê hòa tan được nữa. Và đúng là như thế. Uống cà phê nguyên chất, sau vị đắng nơi đầu lưỡi, ta sẽ dần dần cảm nhận được vị hậu. Đó là vị ngọt thơm dễ chịu lan tỏa khắp toàn thân, và giúp ta cảm nhận được thêm toàn bộ tinh túy của cà phê. Đó là hương vị thuần khiết nhất, đúng nhất của nó.

Giới thiệu về cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất là cà phê hoàn toàn không có một tạp chất nào khác vào. Ly cà phê bạn uống mà đen sánh, là do có tạp chất. Đen là vì có phẩm màu, sánh là vị có bột bắp và các loại hương liệu.

Cà phê nguyên chất màu nâu, loãng, và thơm. Khi uống có vị đắng, chua và ta sẽ cảm nhận được vị hậu nữa.

Cà phê nguyên chất SuShinCoffee
Cà phê nguyên chất SuShinCoffee

Đọc thêm chi tiết về: cà phê nguyên chất là gì.

Và trong cà phê nguyên chất, ta có 2 loại: Robusta và Arabica.

  • Robusta thì vị mạnh, đắng hơn, nhiều cafein hơn.
  • Arabica thì nhẹ hơn, thơm hơn và có vị hậu nhiều, dịu nhẹ hơn.

Đọc thêm về Cà phê Robusta và Arabica

Bạn nào uống cà phê hòa tan thì hãy một lần thử cà phê hạt nguyên chất đi nhé. Đảm bảo sẽ rất thích, không bị say cà phê, không nhức đầu và không mất ngủ buổi tối nữa.

Hiện tại thì SuShinCoffee có bán hạt cà phê và cà phê rang xay. Bạn có thể mua về pha phin nhé.

Thử một lần, và sẽ nghiện luôn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *