Thông Tin Café

Cà phê đen hòa tan không đường có tốt không?

Cà phê đen hòa tan không đường

Cà phê đen hòa tan không đường là một loại thức uống cực kì phổ biến đối với dân văn phòng. Và trong đó, nhiều bạn băn khoăn rằng cà phê hòa tan có hại không.

Cà phê đen hòa tan không đường

Cà phê sẽ rất tốt nếu như dùng ở một mức độ vừa phải. Nhiều người vẫn phân vân rằng liệu uống cafe gói có tốt không? Câu trả lời là sẽ tốt cho sức khỏe với những công dụng của cà phê.

Hiện nay, cà phê hòa tan có công nghệ sản xuất hiện đại rồi. Cafe hòa tan thì mang đến tiện lợi cho người dùng, và vẫn giữ được hương vị của cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, ít nhiều thì hương vị đó cũng không thể giữ được trọn vẹn đâu nhé các bạn.

Cà phê hòa tan không đường
Cà phê hòa tan không đường

Nói về nhãn hiệu thì chúng ta có các loại như G7, Nescafe, Cafe Phố, Vinacafe. Nhiều người thích G7, nhưng nhiều người cũng bảo nó nhạt so với sở thích của họ. Nên là, SuShinCoffee cũng khuyên bạn thử vài loại cho biết nhé.

Khi nào cà phê hòa tan có hại

Cà phê hòa tan có 3 loại là cà phê đen, cà phê với đường, cà phê có đường và bột sữa (cream). Trong đó, loại cà phê có đường và bột sữa là nhiều năng lượng nhất (hay còn gọi là cà phê 3 trong 1).

Cà phê 3 trong 1 thì năng lượng nhiều hơn. Năng lượng trong gói cà phê uống liền 3 trong 1 là từ đường và bột sữa. Nhiều người uống nhưng không để ý, nên là sẽ khiến lượng calo tiêu thụ vào vượt quá mức. Do đó, uống nhiều quá dễ gián tiếp gây béo phì.

Ngoài ra, nhiều bạn có thói quen cho nhiều đường khi uống cà phê đen hòa tan. Và việc không kiểm soát lượng đường cũng dẫn đến tiêu thụ quá nhiều đường vào cơ thể.

Những mặt lợi của cà phê đen không đường

Cà phê giúp chúng ta tỉnh táo làm việc, kích hoạt trí não và gia tăng sáng tạo và năng suất công việc. Tốt cho tim mạch, cải thiện hệ thống miễn dịch và nếu uống vừa phải thì sẽ giúp não bạn giải phòng dopamine và serotonin. Điều đó sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn.

Cà phê đen nguyên chất

Ở Việt Nam, dân mình uống cà phê đen hòa tan nhiều lắm. Theo kết quả khảo sát của Vicofa lượng tiêu thụ cà phê của Việt Nam vào cuối năm 2017 đã đạt mức 1,38kg/người/năm. Và đây là mức tiêu thụ cao nhất trong số các quốc gia xuất khẩu cà phê trên thế giới.

SuShinCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *