Thông Tin Café

Americano là gì

Americano là gì

Americano là gì ? Nghe giống cà phê Mỹ quá, nhưng mà đúng thật sự nó là cafe Mỹ đó các bạn. Americano có nghĩa là một cách pha cafe của người Mỹ, và nó đã chinh phục rất nhiều người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Americano là gì

Cái tên này trở nên phổ biến từ chiến tranh thế giới thứ II khi các binh sĩ Mỹ pha loãng Espresso với nước nóng tạo lên một thức uống phổ biến trên thế giới cho đến tận bây giờ. Người ta vẫn gọi những tách Americano là “khúc biến tấu nhẹ nhàng” của Espresso Ý.

Trái với Espresso, cafe Americano rất ngọt ngào, ít cafein và không có vị chua của hạt Arabica. Ngày nay, café Americano là một loại đồ uống không thể thiếu trong các thực đơn quán cà phê, nhà hàng khách sạn.

Cafe Americano
Cafe Americano

Hàng ngày, có hàng triệu cốc cà phê được uống tại khắp các quốc gia trên thế giới. Mỗi một nước lại có những cách chế biến cũng như hương vị cafe riêng. Người Mỹ cũng rất tự hào với những cốc cafe Americano của mình.

Tuy nhiên ở Việt Nam thì Americano ít được ưa chuộng, lý do đơn giản cũng bởi vì người Việt thích thưởng thức hương vị cà phê thuần Việt, đậm đà hơn là một cốc Americano – là một cốc Espresso được pha loãng bởi nước.

Cách pha Americano ngon đúng điệu

Nói là Espresso pha loãng những không phải đâu nhé các bạn. SuShinCoffee sẽ bật mí một ít về cách pha loại cà phê này.

Đồ uống này gồm 1 hoặc 2 tách Espresso kết hợp tứ 30 – 470ml nước nóng. Kết quả của cách pha chế này là Long Black. Một Long Black cũng có thể thêm Espresso đúp vào ly, để lớp bọt crema ở trên. Thêm nước vào một tách Espresso sẽ làm mất đi lớp crema đó, được gọi là Americano.

Cà phê Americano
Cà phê Americano

Để pha Americano thì bạn sẽ cần máy pha cà phê nhé.

  • Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần bắt một nồi nước hoặc một ấm nước đun sôi lên bếp. Lượng nước cần phải đủ để làm đầy máy espresoo để có thể tạo ra hơi nước cho café.
  • Bước 2: Cho bột espresso vào bộ lọc porter( giống như tách bằng kim loại có tay cầm) và đảm bảo bột được rải đều xuống bộ phận đính kèm trong máy espresso. Ở bước này người ta gọi là “tamping”.
  • Bước 3: Đặt bộ lọc porter nằm ngang với máy và vặn về phía bên phải để nó khớp với máy espresso.
  • Bước 4: Đặt một ly nhỏ đụng espresso dưới bộ lọc porter. Sau đó ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên.
  • Bước 5: Ấn công tắc. Đợi đến khi café đầy 2/3 cốc thì dừng lại và cho phần espresso này vào một cốc café.
  • Bước 6: Cho 30 – 235ml (tùy vào độ đậm nhạt của café mà bạn uống uống) nước nóng từ máy espresso hoặc ấm đun nước vào cốc espresso để có được cốc Café Americano hoàn hảo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua hạt cà phê thì SuShinCoffee có bán ở đây: Cà phê hạt nguyên chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *