Thông Tin Café

1kg cà phê pha được bao nhiêu ly

1kg cà phê pha được bao nhiêu ly

1kg cà phê pha được bao nhiêu ly có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn. Đây là một câu hỏi rất thiết thực khi mở quán cà phê để tính toán chi phí cho tốt, hoặc đơn giản là mua vừa phải để thưởng thức cà phê ở nhà.

Pha phin 1kg cà phê pha được bao nhiêu ly

Đây hẳn là một quyết định khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm pha cà phê. Nếu mua quá nhiều và nhu cầu hàng ngày quá ít lại ảnh hưởng đến hương vị cà phê khi để quá lâu. Nhưng mua quá ít lại tốn công chúng ta mua nhiều lần. Nhất là đối với các bạn mở quán cafe, mua ít sẽ không được khuyến mãi nữa.

Đối với các bạn mở quán cafe: các bạn phải tìm hiểu kỹ về cà phê nguyên chất với các loại cafe hạt như Arabica hay Robusta. Như vậy thì mới biết chính xác thành phẩm 1kg cafe pha được bao nhiêu ly để tính giá bán 1 ly bao nhiêu.

1kg cà phê nguyên chất không tẩm hương liệu có thể pha chế được 40 – 50 ly cà phê. Tuỳ vào khẩu vị thưởng thức của mỗi người mà lượng đậm đặc cho mỗi ly cafe là khác nhau.

1kg cà phê pha được bao nhiêu ly ? Khoảng hơn 40 ly nhé.
1kg cà phê pha được bao nhiêu ly ? Khoảng hơn 40 ly nhé.

1kg cafe rang xay nguyên chất 100% sẽ pha được 40 ly cà phê rất đậm đà với 25gr mỗi phin. Còn ở các quán thường pha 20gr một phin, vậy sẽ pha được 50ly/tách mà hương vị vẫn thơm ngon.

Để cà phê nguyên chất pha ra được thơm ngon và sánh đặc, tốt nhất nên giới hạn lượng nước đầu vào tầm khoảng 60ml hoặc 65ml cho 25g, không được vượt quá mức này để tránh cà phê pha ra quá loãng sẽ không ngon.

Nếu 1kg cafe pha được ít hơn 40 ly

Điều này sẽ có những lý do sau:

  • Bạn pha bằng phin không đúng kích thước.
  • Nếu nơi bạn mua uy tín, thì đó là cà phê nguyên chất nhưng có tẩm ướp hương liệu. Ví dụ: hạt màu nâu đen, bóng lưỡng dầu tẩm.
  • Bình thường thì 1kg cà phê rang không chuẩn của 1 số cơ sở sẽ tẩm từ 0.3kg tới 0.5kg bơ dầu, caramel, chất tạo màu,… cà phê tẩm ướp có trọng lượng nặng hơn, hương vị cà phê mất dần nên nếu bạn pha 20gr hay 25 gr sẽ không pha được ly cà phê ngon.

Espresso 1kg cafe pha bao nhiêu ly ?

Đối với cà phê hạt pha máy espresso, 1 kg cà phê trung bình pha được 80 ly. Lưu ý, tốt nhất các bạn nên chọn mua 1 máy pha cà phê bán tự động & 1 máy chuyên pha espresso, giúp máy được bền lâu và dễ sữa chữa.

1kg cafe pha được bao nhiêu ly? Espresso thì hơn 80 ly
1kg cafe pha được bao nhiêu ly? Espresso thì hơn 80 ly

Ngoài ra, số lượng ly cà phê phat được sẽ còn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Bạn thích ngon như thế nào? Ngon ở đây là “hợp gu” với mình. Vì vậy, chính bạn phải biết mình thuộc gu nào: gu có vị chua của Arabica, gu chua thanh của Moka, gu chua dịu (hàng mix Arabica & Robusta), gu không chua (hàng mix Arabica & Robusta theo tỉ lệ).

Hiện nay thì SuShinCoffee có bán cafe hạt sạch nguyên chất. Mọi người ghé vào xem nhé:

>> Cà phê hạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *